งานพีอาร์ชงเหล้า เขาทำกันยังไง?

18/10/2019 23:50 เมื่อ 18/10/2019 อ่าน 899 | ตอบ 0
 

งาน PR ชงเหล้า เขาทำกันยังไง?

      น้องๆที่สนใจอยากสมัครงานกลางคืน แต่ไม่เคยรู้เลยว่าพีอาร์ชงเหล้าเขาทำงานกันยังไง ต้องอ่านก่อนนะคะ

     งานกลางคืนมีงานมากมายหลากหลายรูปแบบ อาทิเช่น งานร้านเหล้าทุกตำแหน่งตั้งแต่ คนล้างจาน(แม่บ้าน) เด็กเสิร์ฟ พนักงานโบกรถ บาร์น้ำ(บาร์เทนเดอร์) เชียร์แขก(เซลล์) เชียร์เบียร์ บิกินี่ พีอาร์ชงเหล้า โคโยตี้ รวมไปถึงเซ็นเตอร์ที่ดูแลควบคุมพีอาร์

     นอกเหนือจากงานร้านเหล้าแล้ว งานกลางคืนยังครอบคลุมไปถึงงาน งานร้านนวดสปา งานจ้างเที่ยว พริตตี้ MC PC และพนักงานอีเว้นท์ต่างๆอีกด้วย
 
งานพีอาร์ชงเหล้าคืออะไร?

- PR ชงเหล้า คือ สาวๆที่ทำหน้าที่ ชงเหล้า ( บางทีก็ไม่ได้ชงเองมีเด็กเสิร์ฟประจำโต๊ะคอยชงให้อีกที แค่เป็นคนส่งต่อเข้าปากลูกค้าปั้นหน้าหวานสุดเย้ายวนก็พอ ) หน้าที่หลักจะเป็นการพูดคุยเทคแคร์ลูกค้ามากกว่า การยืนสวยๆต้อนรับลูกค้าเข้าร้านก็เป็นอีกหน้าที่หนึ่ง ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็น เพราะลูกค้าเวลาเดินเข้าร้าน จะมองหาน้องๆที่ถูกใจมานั่งเป็นเพื่อนจะได้เห็นและเลือกได้ง่ายขึ้น
 
     รายได้หลักของพีอาร์ชงเหล้า บางคนอาจเข้าใจว่าคือเรทเงินที่ทางร้านการันตีให้ เช่น 1,200/วัน (ทำ 6 ดื่ม) ซึ่งความเป็นจริงแล้ว รายได้ที่จะทำให้น้องๆพีอาร์ชงเหล้าได้เงินเป็นกอบเป็นกำนั้น อยู่ที่ ค่าดื่ม หรือ ค่าดริ้งค์ มากกว่า
 
- ค่าดื่ม ค่าดริ้งค์ ค่าเชียร์คอกเทล คือ การที่น้องๆพีอาร์ขาย คอกเทล เครื่องดื่มอะไรก็ตามที่ทางร้านกำหนดไว้ (ส่วนมากจะเป็นคอกเทลต่างๆซึ่งมีแอลกอฮอล์ แรงมาก-น้อยแล้วแต่สูตรของคอกเทลนั้นๆ) แล้วได้ค่าคอมมิชชั่น ( รายได้เพิ่มเติมนอกจากค่าตัว ต่อแก้ว เช่น ได้ค่าคอมแก้วละ 50-100 เป็นต้น )
 
- คอกเทล หรือ เครื่องดื่มที่เชียร์ได้ เราดื่มเองก็ได้ หรือลูกค้าจะดื่มก็ได้ ( ส่วนมากลูกค้าจะให้เราดื่ม เพราะเค้าก็มีเครื่องดื่มของเค้าอยู่แล้ว และอยากให้เราดื่มเป็นเพื่อน เลยสั่งคอกเทลให้ ประมาณนี้ พีอาร์จึงต้องเป็นคนที่ดื่มเหล้าเก่งประมาณหนึ่งเลยทีเดียว )
 
- รายได้พีอาร์ชงเหล้า ร้านส่วนใหญ่มีการกำหนด ว่าต้องขายให้ได้วันละกี่แก้วต่อวัน หากทำไม่ถึงยอดที่กำหนด ก็จะหักไปตามสัดส่วนที่ร้านได้ตั้งไว้
 
 ความปลอดภัยในอาชีพพริตตี้ชงเหล้า (พีอาร์ชงเหล้า)
 
     แต่ละร้านจะมีรายละเอียดขั้นตอนการทำงานปลีกย่อยที่ไม่เหมือนกัน น้องๆที่สนใจทำงานพีอาร์ชงเหล้าต้องศึกษาให้ดีก่อนนะคะ
 
- ร้านที่ไม่มีการนั่งกับลูกค้า ก็จะเป็นการเซฟความปลอดภัยของน้องๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่าร้านแบบนี้ถ้าไม่สวยจริง ก็จะหาดื่มได้ยากมาก
 
- ร้านที่มีการนั่งกับลูกค้า  แน่นอนว่าต้องถูกลวนลาม แต่นั่นก็เป็นหน้าที่หลักจริงๆ และเสน่ห์ของพีอาร์ชงเหล้าที่จะชวนให้ลูกค้ามาจ่ายดื่มให้ก็จะเป็นร้านแนวนี้ซะส่วนใหญ่ ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเอาตัวรอดของแต่ละคนแล้วละค่ะ
 
- สไตล์ของร้านแต่ละร้าน บงบอกถึงลูกค้าที่มาเที่ยวที่ร้าน เช่น ถ้าร้านนั้น เป็นร้านชิวๆ มีครอบครัว คนรัก กลุ่มเพื่อนคละหญิงชายมานั่ง ร้านแบบนี้เราจะปลอดภัยมากกว่า ร้านที่มีแต่ผู้ชายมานั่งค่ะ
 
- การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่เราขายได้ และเป็นรายได้หลักของพีอาร์ชงเหล้านั้น  แน่นอนว่าเราต้องควบคุมการดื่มด้วยตัวเราเอง ลูกค้าส่วนใหญ่ตั้งใจมามอมเหล้าเราอยู่แล้ว เราต้องหาเทคนิกพิเศษในการทำให้เราไม่เมามาก และเหลือสติเพื่อที่จะนำพาร่างกายกลับบ้านได้ นี่คือสิ่งที่เราต้องคำนึงถึง
 
- ที่ตั้งของร้าน และการเดินทางจากที่พักไปร้าน ก็เป็นปัจจัยความเสี่ยงของอาชีพพีอาร์ชงเหล้าที่ต้องเมาทุกวันต้องเลือกให้ดีๆ
 
- การรักษาความปลอภัยของทางร้าน แม้มี รปภ.หรือการ์ด ที่คอยดูแลดีแค่ไหน สุดท้ายแล้วยังไงเราก็ต้องระวังตัวเองอยู่ดีนะคะ
 
- การแต่งกายที่ทางร้านกำหนด ส่วนมากจะเป็นเสื้อกล้าม กางเกงขาสั้น หรือชุดเซ็กซี่ ที่ดึงดูดลูกค้าชายหนุ่ม การมีชุดเรียบร้อยไว้เปลี่ยนก็หรือใส่ทับเวลาเดินทางไป-กลับร้านจะสร้างความปลอดภัยให้กับน้องๆได้ดีมากค่ะ
 
- การจ่ายเงินค่าตอบแทนอาชีพพริตตี้ชงเหล้าของทางร้าน ส่วนใหญ่จะจ่ายหลังจบแทรคไม่เกิน 2 วัน (ตรงนี้น้องๆต้องถามให้ชัดเจนก่อนตัดสินใจสมัครงานนะคะ)
 
สุดท้ายนี้ ไม่ว่างานอะไรล้วนมีอันตรายด้วยกันทั้งสิ้น ความปลอดภัยจะมีได้ต้องไม่ประมาทนะคะ
 
     
หากน้องๆสนใจสามารถสมัครงานพีอาร์ชงเหล้าได้ที่..


ID LINE : @prettynightjob
http://line.me/R/ti/p/%40prettynightjob

หรือดูงานเพิ่มเติมได้ที่..
www.prettynightjob.com – เว็บหางานกลางคืนอันดับหนึ่ง

 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :
 
สมาชิก

สมัครสมาชิก | ลืมรหัสผ่าน

LINEเว็บหางานกลางคืนprettynightjob.com แฟนเพจเฟสบุ๊คเว็บพริตตี้ไทน์จ๊อบดอทคอม เว็บหางานกลางคืนอันดับหนึ่ง
ลงโฆษณาเฉลี่ย 11.11/วัน
เท่านั้น!! ถูกมาก!!

 
รับสมัครงาน ร้านสปารับสมัครพนักงานจำนวนมาก โมเดลลิ่งสปารับสมัครงาน
ลงประกาศรับสมัครพนักงานร้านเหล้า ร้านคาราโอเกะ ร้านนวดสปา งานกลางคืน งานจ้างเที่ยว งานต่างประเทศ
1,000/เดือน

October 2019
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
  
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
  

LINEเว็บหางานกลางคืนprettynightjob.com แฟนเพจเฟสบุ๊คเว็บพริตตี้ไทน์จ๊อบดอทคอม เว็บหางานกลางคืนอันดับหนึ่ง
ลงโฆษณาเฉลี่ย 11.11/วัน
เท่านั้น!! ถูกมาก!!

 
ลงประกาศรับสมัครพนักงานร้านเหล้า ร้านคาราโอเกะ ร้านนวดสปา งานกลางคืน งานจ้างเที่ยว งานต่างประเทศ
ลงประกาศรับสมัครพนักงานร้านเหล้า ร้านคาราโอเกะ ร้านนวดสปา งานกลางคืน งานจ้างเที่ยว งานต่างประเทศ
1,000/เดือน
 
 
จดหมายข่าว